X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0593 720 439 – 0964 444 999 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Bị 1 răng thì nên bọc răng sứ hay là cấy ghép implant?

Hiện nay, mất 1 răng hay mất nhiều răng đều có thể được phục hồi nhanh chóng nếu bạn tìm đến nha khoa kịp thời. Trường hợp bị mất 1 răng có nhiều người phân vân là nên bọc sứ hay là cấy ghép implant. Vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ vấn đề này.

bị mất 1 răng
Cấy ghép implant là gì?

Là một trong những phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả nhất. Phương pháp cấy ghép implant áp dụng cho răng bị mất hoàn toàn chân răng. Bởi vì trong cấy ghép implant, có cấy 1 trụ nhỏ làm bằng titanium, gọi là trụ implant. Trụ này có tác dụng như là chân răng giả thay thế cho chân răng thật. Tùy vào cơ địa của từng người mà trụ implant tích hợp với xương hàm nhanh hay chậm. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, nha sĩ sẽ gắn khớp nối và phục hình răng sứ trên implant.

Răng sứ trên implant được labo làm kĩ lưỡng theo dấu răng mà nha sĩ đã lấy. Sau khi có răng sứ, nha sĩ lắp răng vào trụ là xem như hoàn tất quá trình cấy ghép implant. Như vậy, nếu bị mất 1 răng mà răng đó không còn chân răng thì nên thực hiện cấy ghép implant.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ cũng đang là một phương pháp phục hình răng được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp phục hình này, có thể làm cho răng bị mất, răng bị xỉn màu, mẻ, gãy…Nếu bạn bị mất 1 răng mà còn chân răng thì nha sĩ sẽ tiến hành mài răng. Đây là bước tạo cùi răng để chụp mão sứ lên.

Còn nếu vị trí mất 1 răng không còn chân răng thì dùng phương pháp cầu răng sứ. Phương pháp này giúp lấp chỗ trống răng bị mất, mang lại vẻ thẩm mỹ dành cho hàm răng của bạn. Mất 1 răng thì sẽ làm cầu 3 răng sứ, tức là nha sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh vị trí bị mất răng để làm cầu răng sứ. Sau khi làm xong, lực ăn nhai khi sinh hoạt bình thường sẽ phân bổ đều cho 2 chiếc răng bên cạnh vị trí mất răng. Như vậy khi bị mất 1 răng sẽ làm cầu 3 răng, mất 2 răng liền kề sẽ làm cầu 4 răng… Cứ từ đó mà tính lên.

bị mất 1 răngBị mất 1 răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Qua những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng cấy ghép implant hay bọc răng sứ khi bị mất 1 răng còn tùy thuộc vào tình trạng mất răng. Nếu răng bị mất còn chân răng thì tiến hành bọc sứ. Còn răng bị mất không còn chân răng thì làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant cũng được. Tuy nhiên khi quyết định cấy ghép implant thì sẽ có một số người rất đắn đo. Bởi vì, trên thị trường, giá cấy ghép implant cũng không hề rẻ. Như vậy khi bị mất 1 răng, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để nha sĩ tư vấn cho chính xác nhé.

Địa chỉ nào bọc răng sứ và cấy ghép implant tốt?

Hiện nay, tại Việt Nam, khắp các tỉnh thành ít nhiều đều có nha khoa. Thế nhưng, nếu bạn ở tphcm thì việc lựa chọn nha khoa uy tín để làm răng là rất quan trọng. Bởi vì tại đây có rất nhiều nha khoa hội tụ, nếu bạn chọn không kĩ, có thể là bạn sẽ hoa mắt, chóng mặt và không biết đường nào mà lần. Vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu thật kĩ trước khi làm nhé.

bị mất 1 răngNha khoa Đại Nam Sài Gòn, nơi cấy ghép implant và bọc răng sứ uy tín.

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn được biết đến là một trong những chi nhánh của Nha khoa Đại Nam. Sở hữu đội ngũ nhân viên tận tình và nha sĩ giỏi, chất lượng dịch vụ tốt. Nha khoa Đại Nam Sài Gòn là nơi làm răng của nhiều hotgirl và những nghệ sĩ. Đồng thời tại đây cũng có nhiều bệnh nhân là người Việt kiều, nước ngoài đến làm. Bao nhiêu đó cũng đủ làm cho bạn hài lòng rồi đúng không? Nếu bạn tin tưởng vào Nha khoa Đại Nam Sài Gòn thì cứ mạnh dạn đến đây để làm răng.

Nói tóm lại là khi bị mất 1 răng, bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để được nha sĩ tư vấn. Khi nha sĩ tư vấn xong rồi, bạn có thể về nhà quyết định xem nên làm phương pháp nào. Vậy khi bạn bị mất 1 răng, bạn nên đến nha khoa Đại Nam Sài Gòn để được nha sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

12 Trần Phú, phường Sơn Tây, thành phố Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0593 720 439 – 0964 444 999.

avatar