X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0593 720 439 – 0964 444 999 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Cách chăm sóc răng sau khi niềng răng

Câu hỏi: “ Chào bác sĩ, em vừa mới sử dụng phương pháp niềng răng nhưng vẫn chưa biết được cách chăm sóc răng miệng như thế nào là đúng cách. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.”

Trả lời: “ Chào bạn, Cảm ơn bạn đã quan tâm đến các dịch vụ của nha khoa Đại Nam Sài Gòn. Về câu hỏi của bạn thì việc chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng là rất quan trọng và cần thiết nhằm đem lại hiệu quả cao. Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng như thế nào là đúng cách thì bạn hãy cùng tìm hiểu với nha khoa Đại Nam Sài Gòn ở bài viết bên dưới nhé.”

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay, được rất nhiều người quan tâm lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng việc vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả xấu gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Sau đây, các bác sĩ của nha khoa Đại Nam Sài Gòn sẽ chia sẻ với bạn cách chăm sóc răng sau khi niềng răng.


CÁCH CHẢI RĂNG:

 • Hầu như mọi người đều nghĩ rằng việc đánh răng hằng ngày đã đảm bảo được vệ sinh. Tuy nhiên, đối với đối tượng đang niềng răng thì bấy nhiêu là chưa đủ và cần có cách vệ sinh đúng.
 • Đầu tiên là bàn chải đánh răng, bạn nên dùng những bàn chải có lông mềm. Không phải cứ bàn chải lông cứng là đánh răng sẽ sạch, mà ngoài ra nó còn gây hại cho các men răng. Và các bác sĩ nha khoa Đại Nam Sài Gòn khuyên bạn khi đang niềng răng phải  thay bàn chải đánh răng 3 tháng/ 1 lần.

Cách chăm sóc răng sau khi niềng răng

Chải răng bằng bàn chải mềm giúp bảo vệ răng.

 • Bên cạnh đó, khi niềng răng thì bạn nên dùng bàn chải chỉnh nha để làm sạch các mắc cài và các kẽ răng được dễ dàng.
 • Bạn nên chải răng đúng cách, thật kỹ mọi ngóc ngách nhằm đảm bảo làm sạch khoan miệng, không còn các mảng bám hay vụn thức ăn.

SỬ DỤNG CHỈ NHA KHOA:

 • Khi mang niềng răng trong miệng thì việc vệ sinh răng miệng gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng sau bữa ăn nhằm ngăn ngừa tình trạng sâu kẽ răng.
 • Nếu giai đoạn đầu chưa quen với việc sử dụng chỉ nha khoa thì bạn cũng đừng nản lòng nhé. Bạn nên để chỉ nha khoa trong kẽ răng của phần trên răng và dây cung, sau đó kéo qua kéo lại ở mỗi bên của 2 kẽ răng, lặp lại nhiều lần để răng được làm sạch hoàn toàn.

Xem thêm: Trồng implant có thật sự cần thiết

Đăng ký ngay

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG:

 • Tránh các thức ăn cứng, quá nóng hoặc lạnh vì nó có thể gây ảnh hưởng đến các khí cụ niềng răng.
 • Hạn chế các thức ăn, đồ uống mà thành phần có chứa nhiều đường, nhiều màu hay có ga.
 • Bạn nên tránh tiếp xúc với thức ăn chứa nhiều tinh bột hoặc dẻo, dai vì nó rất dễ gây dính trên răng, mắc cài và kẽ răng gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

Cách chăm sóc răng sau khi niềng răng 2

Ăn uống hợp lý sẽ giúp răng chắc khỏe hơn


NƯỚC SÚC MIỆNG:

 • Bạn nên thường xuyên sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối ấm để giúp loại bỏ các vi khuẩn, cho sức khỏe răng miệng tốt và hơi thở thơm tho.
 • Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng nước súc miệng có chứa fluoride thông thường. Và tốt nhất là sau khi đánh răng, bạn nên ngậm dung dịch nước súc miệng.

Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng khi niềng răng là vô cùng quan trọng nhằm đem đến một hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp và đảm bảo quá trình chỉnh nha được suôn sẻ và có hiệu quả cao.

Mọi thắc mắc cần tư vấn bạn đừng ngừng ngại đăng ký ngay để Nha khoa Đại Nam Sài Gòn có thể giúp bạn giải đáp nhé.

Dưới đây là bảng giá niềng răng tại nha khoa Đại Nam Sài Gòn.

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

12 Trần Phú, phường Sơn Tây, thành phố Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0593 720 439 – 0964 444 999

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *