X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0964 444 999 - 02693 720 439 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Cách phân biệt niềng răng móm, lệch, thưa

Tuy cũng là niềng răng nhưng niềng răng móm, răng lệch, răng thưa. Khi hàm răng bị khiếm khuyết sẽ dẫn đến sự sai lệch vị trí. Vậy cách phân biệt niềng răng móm, lệch, thưa là như thế nào?


1. THỰC HIỆN NIỀNG RĂNG BỊ MÓM:

Công nghệ niềng răng sẽ giúp điều trị lại khớp cắn sao cho thẩm mỹ nhất. Hay nói cách khác, là niềng răng giúp sắp xếp lại vị trí của hàm trên so với hàm dưới theo 1 trật tự là hàm trên nằm ngoài hàm dưới.


2. NIỀNG RĂNG LỆCH:

Răng bị lệch có rất nhiều dạng, răng có thể bị lệch khỏi hàm, hoặc 2 hàm bị lệch nhau. Đối với tình trạng răng bị lệch ra khỏi hàm thì niềng răng là đã có thể giúp điều trị được. Nhưng đối với tình trạng hai hàm bị lệch giữa 2 xương hàm trên  hàm dưới. Khi đó niềng răng cũng chỉ giúp chỉnh hình ở một mức độ nhất định, lúc đó cần phải kết hợp với chỉnh hàm thì sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Niềng răng làm thay đổi diện mạo gương mặt như thế nào?


3. NIỀNG RĂNG THƯA

Răng thưa được đánh giá là trường hợp nhẹ nhất, trong các vấn đề về răng miệng, bạn chỉ cần đeo mắc cài để giúp các răng di chuyển về đúng vị trí, giúp đem lại độ thẩm mỹ cao cho răng. Tuy nhiên, nếu gặp tình trạng thưa ở mức độ nặng hơn, thì niềng răng cũng không giúp mang lại độ thẩm mỹ cao. Và khả năng là các bác sĩ sẽ cần phải tính toán để kết hợp thêm các phương pháp khác để hỗ trợ.

nieng-rang-thua

Ảnh niềng răng thưa.


4. PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THÍCH HỢP

Tuổi càng cao thì niềng răng sẽ càng phức tạp hơn và kết quả lâu hơn. Tuy nhiên nếu bạn chọn công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL, thì sẽ mang lại kết quả khả quan hơn

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đại Nam Sài Gòn để được tư vấn cụ thể hơn.

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

12 Trần Phú, phường Sơn Tây, thành phố Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0593 720 439 – 0964 444 999

avatar