X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0593 720 439 – 0964 444 999 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Chăm sóc implant như thế nào là đúng cách?-Bạn nên biết

Để trụ Implant phát huy hết những ưu điểm và có thể tồn tại lâu dài, không chỉ đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện mà còn phụ thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc răng miệng của bệnh nhân. Nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc răng miệng sao đúng cách, đặc biệt là chăm sóc Implant. Để hiểu rõ hơn về việc chăm sóc Implant như thế nào là đúng cách, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Để trụ Implant phát huy hết những ưu điểm và có thể tồn tại lâu dài, không chỉ đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện mà còn phụ thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc răng miệng của bệnh nhân Để trụ Implant phát huy hết những ưu điểm và có thể tồn tại lâu dài, không chỉ đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện mà còn phụ thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc răng miệng của bệnh nhân


GIAI ĐOẠN VỪA HOÀN THÀNH CẤY GHÉP IMPLANT

Chăm sóc trụ Implant giai đoạn vừa hoàn thành cấy ghép là vô cùng quan trọng và cần thiết, nếu được chăm sóc đúng cách và cẩn thận thì trụ Implant sẽ nhanh chóng tích hơp với xương hàm, giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình phục hình trên Implant.

nếu được chăm sóc đúng cách và cẩn thận thì trụ Implant sẽ nhanh chóng tích hơp với xương hàm, giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình phục hình trên Implant Nếu được chăm sóc đúng cách và cẩn thận thì trụ Implant sẽ nhanh chóng tích hơp với xương hàm, giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình phục hình trên Implant

Sau khi hoàn thành đặt trụ Implant bạn cần lưu ý:

 • Trong ngày đầu tiên sau khi cấy ghép, miệng sẽ bị sưng, do vậy bạn nên dùng túi đá lạnh chườm để giảm sưng.
 • Trong khoảng 1 giờ sau khi cắm Implant, bạn không nên hoạt động ăn nhai. Những ngày sau đó, bạn có thể ăn nhai bình thường nhưng cần tránh các thức ăn quá cứng, quá dai và nên dùng những thức ăn mềm như cháo, súp và tránh nhai vào chỗ mới cấy Implant.
 • Tuyệt đối không nên hút thuốc trước và sau khi cấy Implant.
 • Uống thuốc theo toa Bác sĩ, sử dụng nước súc miệng với nồng độ chlorhexidine thích hợp giúp mau lành vết thương.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Xem thêm: Cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả


GIAI ĐOẠN SAU KHI PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT

Khi răng sứ đã phục hình trên trụ Implant thì xem như quá trình trồng răng đã hoàn thành, khi đó việc chăm sóc răng miệng cần được quan tâm hơn rất nhiều để giữ răng thật lẫn răng Implant được bền chắc lâu dài. Để chăm sóc răng sau phục hình được tốt hơn, bạn cần:

Đánh răng đúng cách, chải nhẹ nhàng theo hướng xoay vòng, tránh chải ngang hoặc sử dụng lực quá mạnh như vậy khiến răng sứ dễ bị mòn Đánh răng đúng cách, chải nhẹ nhàng theo hướng xoay vòng, tránh chải ngang hoặc sử dụng lực quá mạnh như vậy khiến răng sứ dễ bị mòn

 • Đánh răng đúng cách, chải nhẹ nhàng theo hướng xoay vòng, tránh chải ngang hoặc sử dụng lực quá mạnh như vậy khiến răng sứ dễ bị mòn.
 • Kết hợp súc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng.
 • Nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày để làm sạch các mảng bám xung quanh răng.
 • Tránh ăn uống các thực phẩm quá nóng, quá lạnh, các vật cứng vì răng sứ không có tính dẻo dai như răng thật nên có thể bị vỡ.
 • Nếu có những dấu hiệu bất thường như chảy máu, sưng nề vùng lợi quanh Implant, lộ phần đen thì nên đến ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra và khắc phục.
 • Cần kiểm tra định kì 6 tháng/lần để kiểm tra Implant và điều chỉnh lực nhai nếu cần thiết.

Trên đây là những thông tin về chăm sóc Implant như thế nào là đúng cách, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Nha khoa Đại Nam Sài Gòn.

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

12 Trần Phú, Phường Sơn Tây, Thành phố Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0593 720 439 – 0964 444 999

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *