X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0593 720 439 – 0964 444 999 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Giải đáp câu hỏi: "Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?"

Hiện nay bọc răng sứ được biết đến là phương pháp khá quen thuộc cho nhiều người. Phương pháp này có thể tuy chưa là tối ưu nhất để có lại răng mới. Nhưng ít nhất là nó có thể tạo được độ thẩm mỹ tương đối. Vì chi phí cho một ca bọc răng sứ không cao nên rất nhiều người chọn phương pháp này. Thế nhưng có những người lần đầu biết đến phương pháp này đã không khỏi thắc mắc:” Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?”. Hãy tham khảo qua bài viết sau để có câu trả lời nhé.

bọc răng sứ có phải lấy tủy không


Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí để có hàm răng đẹp. Bọc răng sứ không hoàn toàn phụ thuộc vào việc lấy tủy. Lấy tủy chỉ xảy ra khi tủy răng có vấn đề, cụ thể là bị viêm nhiễm, có nguy cơ lan rộng sang những vùng khác. Nếu bạn bị đau nhức, đau nhói hay đau âm ỉ là bạn có vấn đề về tủy, cần phải điều trị tủy, lấy tủy trước khi bọc răng sứ. Như vậy không phải ca bọc răng sứ nào cũng phải lấy tủy mới bọc được nhé.

Lấy tủy có đau lắm không?

Đây cũng là một câu hỏi được khá nhiều bạn đến làm răng hỏi. Trước hết, khi muốn lấy tủy, nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn nguyên nhân nào bạn phải lấy tủy. Sau khi tư vấn xong, nếu bệnh nhân đồng ý sẽ tiến hành lấy tủy. Vì lấy tủy cũng gây đau nên để tránh tình trạng này, nha sĩ sẽ gây tê trước khi tiến hành. Một lượng thuốc tê sẽ được tiêm vào chân răng để trong quá trình lấy tủy bệnh nhân không cò cảm giác đau đớn. Sau khi hết thuốc tê, cũng là lúc lấy tủy xong. Lúc này bạn sẽ có cảm giác hơi ê thôi, và cảm giác này sẽ nhanh chóng tan biến.

bác sĩ đang bọc răng sứ


Quy trình bọc răng sứ được diễn ra như thế nào?

Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thế nào là bọc răng sứ, hãy cùng chúng tôi xem qua những bước làm răng sứ như sau:

  • Mài răng và lấy dấu răng:

Đây là bước đầu tiên và là bước không thể thiếu khi bọc răng sứ. Dù trước đó răng cũ của bạn như thế nào, cũng phải trải qua bước này. Mục đích là để làm cho răng được nhẵn nhụi, bằng phẳng, dễ dàng cho việc gắn mão răng sứ. Khi mài răng trong quá trình bọc sứ nha sĩ sẽ mài cho đến khi còn cùi răng. Tức là còn một ít phần thân răng gần sát chân răng. Sau khi làm xong việc này, nha sĩ sẽ lấy dấu răng để làm mô hình răng phục vụ cho việc tạo mão răng sứ cho phù hợp.

Xem thêm chi tiết tại đây: http://nhakhoadinhtienhoang.com/

  • Gắn tạm răng:

Là bước cũng không thể thiếu trong quá trình bọc răng sứ. Nếu không gắn răng tạm, bạn sẽ rất khó ăn nhai và sinh hoạt như bình thường. Vậy gắn răng tạm là sao? Tức là răng gắn vào lúc này là răng giả, và răng này hoàn toàn có thể đảm nhận được chức năng ăn, nhai như răng bình thường. Việc gắn răng tạm như thế này, để nha sĩ có thời gian làm mão răng sứ và lên màu cho đúng theo ý thích của bệnh nhân.

  • Chế tạo mão răng sứ:

Công đoạn chế tạo răng sứ được gọi là làm labo. Đây là công đoạn cần sự tỉ mỉ và chính xác, nếu như không làm chính xác sẽ dẫn đến việc răng sứ sẽ không hoàn thành răng sứ. Như vậy dựa vào hàm giả làm từ việc lấy dấu răng, nha sĩ sẽ làm chính xác được mão răng.

  • Gắn mão răng, hoàn thành răng sứ:

Sau khi đã tạo xong mão răng sứ đã hoàn thành, nha sĩ sẽ gắn lên cùi răng. Bước này nha sĩ sẽ lên răng thật và thử chức năng ăn nhai. Sau đó nha sĩ chỉnh sửa lại răng để tạo độ thẩm mỹ cho răng. Bước này, bạn được xem chiếc răng hoàn chỉnh, nếu thấy chưa hợp ý có thể nói trực tiếp nha sĩ để chỉnh sửa lại.

bọc răng sứ thẩm mỹ


Đến Nha khoa Đại Nam Sài Gòn bọc răng sứ.

Tại sao lại phải bọc răng sứ tại đây? Vì đây là nha khoa uy tín tại Gia Lai, bất cứ người dân nào tại Gia Lai cũng có thể đến đây để làm. Nha khoa Đại Nam Sài Gòn, với đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp cho bạn có được những chiếc răng sứ đẹp. Đồng thời bạn không phải lo lắng về giá cả, bởi vì chất lượng dịch vụ tại đây rất tốt. Chính vì thế bạn không nên chần chừ, hãy nhanh chóng đến với Nha khoa Đại Nam Sài Gòn để hưởng dịch vụ nhé.

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn
12 Trần Phú, phường Sơn Tây, thành phố Pleiku, Gia Lai
Điện thoại: 0593 720 439 – 0964 444 999

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *