X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0593 720 439 – 0964 444 999 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Làm sao để giúp giảm bớt đau đớn khi thực hiện niềng răng?

Hiện đại có rất nhiều người đã tìm đến phương pháp niềng răng để có thể tìm lại một hàm răng đều, đẹp  chắc khỏe. Nhưng với những người đã thực hiện niềng răng mà nói, đau nhức là điều không thể tránh khỏi, đau nhức sẽ diễn ra trong 1 thời gian ngắn, Vậy làm sao để giúp giảm bớt đau đớn khi thực hiện niềng răng?

Đau trong chỉnh nha – niềng răng đều có nguyên nhân rõ ràng, tùy từng giai đoạn, nhưng chủ yếu vẫn là do sự thay đổi của răng sau khi được tạo hình. Những lực này luôn tồn tại cùng với cảm giác đau đớn. Hầu hết những bệnh nhân nghĩ rằng, đau đớn nhất là khi thực hiện siết răng nhưng thực tế không phải vậy, đau nhất là ngay từ lúc đầu của quá trình thực hiện chỉnh nha – niềng răng, những biện pháp giúp giảm đau sẽ luôn được chú trọng. Không chỉ với công nghệ tiên tiến, dụng cụ, nội khoa mà và bác sĩ thực hiện điều trị sẽ giúp cho bệnh nhân thoát khỏi được những cơn lo sợ về việc đau nhức khi thực hiện niềng răng.

Niềng răng bị đau phải làm sao? Niềng răng bị đau phải làm sao?

Sau khi thực hiện niềng răng, răng cùng với lợi có thể sẽ bị đau nhức trong một khoảng thời gian khá ngắn, thường là khoảng từ 3 đến 5 ngày. Điều này không phải vấn đề gì quá nghiêm trọng nên mọi người cũng không cần quá lo lắng.

Nếu bị đau nhẹ, chỉ cần súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc sử dụng nước muối thì cơn đau nhức sẽ được giảm bớt. Nếu như cơn đau không bớt hoặc bị nặng hơn, thì bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của thuốc giảm đau. Có điều, việc sử dụng thuốc giảm đau phải tuân theo sự hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa.

Xem thêm: Tẩy trắng răng bằng đèn plasma sẽ giúp bạn tự tin hơn


MỘT SỐ LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI THỰC HIỆN NIỀNG RĂNG:

Thực hiện làm sạch răng đúng cách: Bạn dùng bàn chải mềm cùng kem đánh răng có chứa Fluor, đánh lần lượt từ dưới lên  từ trên xuống. Bạn có thể dùng chỉ nha khoa để giúp răng được sạch hơn.

Dùng thức ăn mềm: Sau khi thực hiện niềng răng, trong tuần đầu tiên, bạn chỉ nên ăn các thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa… để tránh gây tổn hại tới răng.

Không nên ăn các thực phẩm có quá nhiều đường: Nên tránh ăn những thực phẩm có chứa nhiều đường  nhiều tinh bột, tránh uống nhiều trà, nước ngọt…

Không nên vận động mạnh: Nếu bạn muốn tham gia các hoạt động thể thao, cần vận động mạnh, thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có biện pháp bảo vệ phù hợp…..

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đại Nam Sài Gòn để được tư vấn cụ thể hơn.

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

12 Trần Phú, phường Sơn Tây, thành phố Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0593 720 439 – 0964 444 999

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *