X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0593 720 439 – 0964 444 999 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Nhổ răng khôn uy tín

Răng khôn là một loại răng cối lớn, được mọc trong độ tuổi từ 17 đến 25. Những chiếc răng đó sở dĩ được gọi là răng khôn vì nó mọc khi con người đã khôn lớn và có nhận thức. Mỗi người sẽ có 4 cái răng khôn trên hàm.

Vậy để hiểu rõ hơn răng khôn, về những biến chứng, thời điểm nhổ răng khôn và đâu là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín thì bạn hãy cùng nha khoa Đại Nam Sài Gòn tham khảo qua những thông tin sau.


NHỔ RĂNG KHÔN LÀ GÌ?

Nhổ răng khôn hiện nay đang được nhiều người quan tâm, chú ý đến. Răng khôn được chỉ định nhổ khi tình trạng của nó đang trực tiếp gây ra ảnh hưởng hoặc nó đang ngăn chặn các răng xung quanh phát triển. Răng khôn cần được nhổ khi nó ở  trong những trường hợp sau:

  • Răng khôn mọc ngầm, lệch. Khoảng trống không nhiều làm cho răng khôn mọc khó khăn làm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương hàm và các răng khác.

Nhổ răng khôn uy tín

Ảnh răng khôn mọc ngầm

  • Răng khôn không mọc được hết, tạo ra  khoảng trống cho vi khuẩn và thức ăn bám vào. Điều này có thể làm cho nướu bị sưng, nhiễm trùng.

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT NÊN NHỔ RĂNG KHÔN?

Thời điểm tốt nhất để tiến hành nhổ răng khôn là khi  bạn đang ở độ tuổi từ 18 đến 25, khi đó  các chân răng đã  được hình thành khoảng ⅔. Còn nếu để nhổ răng khôn đến trên 35 tuổi thì trường hợp này có thể gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn cũng như quá trình sau khi tiểu phẫu có phần hơi khó khăn.

Xem thêm: Tại sao khắc phục sai lệch khớp cắn lại chọn niềng răng?


NHỮNG BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA NẾU NHƯ KHÔNG NHỔ RĂNG KHÔN?

Răng khôn có thể nhổ hoặc không nhổ, điều đó tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau của mỗi người. Tuy nhiên, nếu răng khôn của bạn cần  phải được nhổ bỏ nhưng vẫn chưa thực hiện được thì sẽ có thể gây ra một số biến chứng sau làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Bệnh viêm nha chu: khi để răng khôn quá lâu thì các nướu xung quanh và xương ổ răng sẽ dễ bị ảnh hưởng theo. Các túi nha chu vùng này có thể bị sâu thêm và nhất là khi răng miệng không được vệ sinh, làm sạch kĩ  thì tình trạng viêm nha chu ngày càng trở nên nghiêm trọng.
  • Bệnh viêm lợi trùm răng khôn: Đây là một loại nhiễm trùng rất hay gặp khi bạn đang  mọc răng khôn. Phần lợi ở vùng này sẽ phủ dày và bao trùm lên cả răng khôn. Bệnh này có thể làm cho  nướu bị viêm tấy, gây sốt hay gây ra đau những vùng góc hàm. Và nếu tình hình nghiêm trọng hơn thì bạn còn bị sưng cả mặt. Vì thế, các  bác sĩ tại nha khoa Đại Nam Sài Gòn khuyên bạn nên cắt lợi trùm nếu mắc bệnh này.  Tuy nhiên, bệnh viêm lợi trùm này vẫn có thể tái phát sau khi cắt.
  • Răng mọc chen chúc nhau: khi răng khôn mọc lên bị kẹt thì sẽ gây ảnh hưởng đến hướng mọc của một sổ răng xung quanh. Các răng có thể mọc chen chút lên nhau, đẩy hướng của các răng khác. Vì vậy, nếu gặp các trường hợp như trên cần phải nhổ răng khôn.
  • Gây ảnh hưởng và làm hư các răng khác. Việc các răng mọc chen chút lên nhau tạo cơ hội cho thức ăn có nơi bám lại,  cũng như vi khuẩn cơ nơi sinh sống. Điều đó dễ dẫn đến tình trạng sâu răng.  
  • Viêm mô tế bào: Đây là biến chứng khá nặng nhất làm người bệnh có thể đau nhức, không ăn nhai được, việc  há miệng  cũng trở nên khó khăn hơn và có thể bị sốt, mệt mỏi.

Nếu có dấu hiệu của tất cả các trường hợp trên thì  nên điều trị nhổ răng khôn sớm nhất. Vậy nhổ răng khôn ở đâu là an toàn và tốt nhất?


ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG KHÔN UY TÍN?

Hầu như câu hỏi đâu là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an  toàn đang là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nha khoa ra đời,  thực hiện nhổ răng khôn mà không nghĩ đến các vấn đề khác liên quan đến bệnh nhân. Điều này rất nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh nhân.

Đến với Nha khoa Đại Nam Sài Gòn, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, tin tưởng về nha khoa với chất lượng dịch vụ tốt nhất và là nha khoa uy tín, an toàn.  Nha khoa có 15 năm kinh nghiệm với hơn 30 chi nhánh trên toàn quốc, có một đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề, chuyên môn sâu và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Ngoài ra,  Nha khoa Đại Nam Sài Gòn cũng đã thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng khôn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân. Vì vậy, hãy đến với nha khoa Đại Nam Sài Gòn – địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, chất lượng nhất để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

12 Trần Phú, phường Sơn Tây, thành phố Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0593 720 439 – 0964 444 999

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *