X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0593 720 439 – 0964 444 999 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Răng sứ mỹ là gì? Bọc răng sứ này có tốt không vậy?

Bọc răng sứ là phương pháp quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng vẫn còn một số người khi đến với phương pháp này còn phân vân. Tại sao lại vậy? Bởi vì khi đến với phương pháp này bạn có thể thỏa thích lựa chọn loại răng để bọc. Nếu bạn chưa rõ về những loại răng này thì Nha khoa Đại Nam Sài Gòn xin cung cấp thông tin về răng sứ mỹ, một loại răng sứ tiêu biểu.

răng sứ mỹRăng sứ mỹ là gì?

Đây là loại răng sứ thế hệ đầu tiên, nên được làm từ hợp kim Cr-Co và bên ngoài phủ một lớp sứ mỏng. Đây hoàn toàn là những vật liệu thân thiện trong nha khoa, nên khi bọc răng sứ này rất an toàn. Đồng thời, với chất liệu như trên, răng sứ mỹ có giá thành cũng khá rẻ, nên thích hợp với những ai đang đắn đo về giá cả.

Thế nhưng, nói đi thì cũng phải nói lại, răng sứ mỹ cũng có nhược điểm đấy nhé. Nhược điểm lớn nhất của loại răng này chính là sau một thời gian sưở dụng sẽ làm đen viền nướu. Đồng thời, khi có ánh đèn rọi vào, sẽ phân biệt được răng này với những răng thật khác. Vì những nhược điểm này mà răng sứ mỹ cũng khá kén người chọn nó. Tuy nhiên, những nhược điểm này vẫn có thể khắc phục tạm thời bằng cách bọc răng này cho những vị trí khuất. Tức là nên bọc răng sứ mỹ cho những vị trí khi cười ra không thấy. Như vậy sẽ hạn chế lộ ra những nhược điểm của răng sứ này.

răng sứ mỹBọc răng sứ mỹ có tốt không?

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì bạn nên dựa vào ưu, nhược điểm của răng sứ mỹ nhé. Răng sứ mỹ tuy có nhược điểm lớn nhưng hoàn toàn vẫn tốt khi bọc nhé. Nếu bạn là người khôn khéo, bạn có thể kết hợp bọc răng sứ mỹ với những răng sứ cao cấp khác. Răng sứ cao cấp thì bạn bọc vào những vị trí khi cười hay lộ ra. Còn răng sứ mỹ thì bạn bọc vào những vị trí khuất. Như vậy bạn vừa bọc răng sứ thẩm mỹ và lại vừa tiết kiệm được chi phí bọc răng. Như vậy khi bọc răng sứ bạn không cần phải quá lo lắng, hãy bình tĩnh để chọn ra giải pháp tối ư nhất nhé.

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ mỹ?

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng phải bọc răng sứ. Tùy vào những trường hợp cụ thể mà bạn quyết định bọc răng sứ cho phù hợp. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ và sau đó đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Sau đây sẽ là những trường hợp cần bọc răng sứ mỹ:

 1. Răng bị mẻ:

Đây là trường hợp thường phải bọc răng sứ. Răng bị mẻ có nguyên nhân là do va chạm hay bị chấn động. Khi bị mẻ, bề mặt nhai của răng sẽ bị lởm chởm, không bằng phẳng như trước. Do vậy quá trình ăn, nhai và sinh hoạt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bọc răng sứ sẽ làm cho bạn có chiếc răng mới hoàn hảo, cải thiện được chức năng ăn, nhai đáng kể.

 2. Răng bị gãy ngang:

Khi răng bị gãy ngang, lúc này răng bị gãy sẽ thấp hơn so với những răng còn lại. Do đó bọc răng sứ sẽ cho răng có lại chiều cao bình thường, cải thiện được chức năng ăn, nhai như xưa.

 3. Răng bị xỉn màu nặng:

Đối với những ai răng bị xỉn màu nặng, không thể dùng phương pháp tẩy trắng răng được, thì hãy đến với bọc răng sứ. Bọc răng sứ sẽ cho bạn có những chiếc răng trắng sáng, y như mới. Vậy thì tại sao bạn con chần chừ nữa? Hãy nhanh chóng làm răng sứ trong trường hợp này đi nhé.

 4. Răng mọc lệch nhẹ:

Với những răng bị mọc lệch ở mức độ nhẹ, có thể sử dụng bọc răng sứ để lam đẹp lại răng. Lúc này, nha sĩ sẽ giúp cho bạn điều chỉnh lại răng bị mọc lệch bằng cách bọc sứ. Khi bọc sứ xong, bạn soi gương sẽ không còn thấy răng của mình bị lệch nữa. Các răng của bạn giờ đây đã đều và đẹp.

 5. Men răng bị mất dần:

Men răng được biết là một loại chất làm cho răng chắc khỏe, đồng thời còn bảo vệ cho răng tránh khỏi những tác nhân xấu từ bên ngoài. Như vậy, khi bị mòn men răng, răng sẽ có hiện tượng ê buốt không thể chịu được. Cách tốt nhất là sẽ bọc răng sứ. Bởi vì khi bọc răng sứ, răng của bạn sẽ nghiễm nhiên có một lớp men mới. Và như vậy tình trạng ê buốt và đau nhức răng sẽ không còn nữa.

răng sứ mỹQua bài viết này, hi vọng rằng Nha khoa Đại Nam Sài Gòn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về răng sứ mỹ. Nếu bạn còn có những thắc mắc nào nữa thì hãy nhanh chóng liên hệ theo địa chỉ sau nhé.

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn
12 Trần Phú, phường Sơn Tây, thành phố Pleiku, Gia Lai
Điện thoại: 0593 720 439 – 0964 444 999.

Link gốc: http://dainamsaigon.com/rang-su-my-la-gi/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *