X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0593 720 439 – 0964 444 999 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Tìm hiểu kỹ thuật cấy ghép implant on all 4 và on all 6

Cấy ghép implant hiện nay không còn là xa lạ đối với nhiều người và nó ngày càng phát triển. Do đó có cấy ghép implant luôn là phương pháp hiệu quả nhất để có lại răng như mới. Trong cấy ghép implant có chia làm 3 loại chính, đó là cấy từng trụ implant và cấy nhiều trụ implant cùng 1 lúc. Để nói về cấy nhiều trụ implant cùng 1 lúc thì có 2 kỹ thuật cấy ghép implant phổ biến, đó là all on 4 và all on 6. Để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này, xin mời bạn cùng với Nha khoa Đại Nam Sài Gòn xem qua bài viết sau nhé.

Kỹ thuật cấy ghép implant all on 4, all on 6.

Nói chung 2 kỹ thuật này dùng cho những người bị mất hết răng hàm trên hoặc hàm dưới. Để hiểu thêm chi tiết về 2 kỹ thuật này, các bạn hãy xem qua những thông tin sau nhé:

 1. Kỹ thuật cấy ghép implant all on 4:

Đây là kỹ thuật cấy ghép implant dành cho những bệnh nhân bị mất toàn bộ răng hàm trên. Khi này, nha sĩ sẽ gắn 4 trụ implant ở hàm trên. 2 trụ phía trước và 2 trụ phía sau. Tức là nha sĩ sẽ gắn 2 trụ  2 bên gần răng cửa là phía trước và 2 trụ 2 bên gần răng hàm trong cùng là phía sau. Như vậy, nếu nhìn sơ qua khi hoàn thành là bạn chỉ có 4 răng hàm trên thôi.

Thế nhưng đừng lo lắng, vì không phải chỉ cấy 4 trụ im plant này là xong đâu. Nha sĩ còn tiến hành làm cầu răng từ 8-10 răng, sau đó gắn cố định lại là hoàn thành kỹ thuật này. Vai trò của 4 trụ implant trong kỹ thuật này chính là làm giá đỡ cho nguyên hàm giả được cố định và chắc chắn.Như vậy là bạn có thể yên tâm có hàm trên đẹp và thẩm mỹ khi áp dụng kỹ thuật này.

kỹ thuật cấy ghép implant  2. Kỹ thuật cấy ghép implant all on 6:

Với kỹ thuật này thường được áp dụng cho cả 2 hàm. Tức là khi bệnh nhân bị mất toàn bộ răng hàm dưới, hàm trên, hay cả 2 hàm thì nên dùng kỹ thuật này. Trong kỹ thuật này, nha sĩ sẽ cấy cho bạn tổng cộng là 6 trụ implant, bao gồm 4 trụ ở vị trí răng cửa, 2 trụ còn lại sẽ cấy ở vị trí răng hàm, tức là cắm ở vị trí răng hàm phải và răng hàm trái.

Như vậy, có thể thấy, khi áp dụng all on 6 thì việc chịu lực cho hàm khi ăn nhai sẽ được phân bổ đều. Do đó khi làm all on 6 thì lực ăn nhai sẽ mạnh hơn làm all on 4. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp mà nha sĩ sẽ cho biết nên làm all on 6 hay là all on 4.

kỹ thuật cấy ghép implantƯu điểm và nhược điểm của all on 4, all on 6:

Khi làm bất cứ kỹ thuật, hay phương pháp nào trong nha khoa, chúng đều có ưu điểm và nhược điểm. Cũng vậy kỹ thuật cấy ghép implant all on 4 và all on 6 cũng có ưu điểm, nhược điểm. Vậy ưu, nhược điểm của chúng là gì? Hãy cùng xem tiếp nhé.

Ưu, nhược điểm của all on 4:

  • Ưu điểm:

Kỹ thuật all on 4 có ưu điểm là mang lại vẻ thẩm mỹ tối ưu cho răng hàm trên khi bị mất toàn bộ. Đồng thời, giá cả của phương pháp này cũng không quá mắc so với kỹ thuật all on 6. Đó là tất cả những ưu điểm do all on 4 mang lại.

  • Nhược điểm:

Kỹ thuật này có nhược điểm là chịu lực ăn nhai kém hơn all on 6, bởi vì chỉ có 4 trụ implant được cấy vào thôi. Ngoài ra kỹ thuật này không còn nhược điểm nào khác nữa.

Ưu, nhược điểm của kỹ thuật all on 6:

  • Ưu điểm:

Kỹ thuật all on 6 có ưu điểm là chịu lực ăn nhai rất tốt. Khi ăn nhai, lực này sẽ phân bổ toàn hàm do có 6 trụ implant đảm nhận việc này. Vì thế tuổi thọ của răng trong kỹ thuật này cao hơn so với all on 4. Ngoài ra thì all on 6 có thể làm được cho 2 hàm, không kén chọn như là all on 4.

  • Nhược điểm:

Để nói về nhược điểm của kỹ thuật all on 6 thì chỉ có 1 nhược điểm duy nhất đó chính là về giá cả. Do quá trình cấy ghép trụ implant của kỹ thuật này khá công phu nên giá thành không hề rẻ.  Vì vậy cần có sự cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp này.

kỹ thuật cấy ghép implantNha khoa Đại Nam Sài Gòn, nơi cấy ghép implant uy tín.

Nếu bạn thật sự quan tâm và muốn cấy ghép implant thì bạn nên biết đến Nha khoa Đại Nam Sài Gòn. Đây là nha khoa uy tín tại Gia Lai. Với đội ngũ nha sĩ có tay nghề cao cũng như là có kinh nghiệm lâu năm. Nha khoa đảm bảo sẽ đưa đến cho bệnh nhân những dịch vụ làm răng chất lượng nhất. Đồng thời, tại đây cũng có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho bệnh nhân. Giúp cho bệnh nhân có thể tiếp cận gần hơn những dịch vụ chất lượng của nha khoa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không đến ngay Nha khoa Đại Nam Sài Gòn.

Như vậy, với những thông tin hữu ích trong bài viết trên, bạn đã hiểu được kỹ thuật all on 4 và all on 6 là gì rồi. Nếu biết được như thế thì khi bị mất nguyên hàm răng, bạn hãy cân nhắc kỹ nhé. Khi cân nhắc kỹ, bạn sẽ chọn được cho mình phương pháp cấy ghép implant tối ưu nhất để có lại hàm răng như xưa.

Đăng ký ngay

Nha khoa Đại Nam Sài Gòn
12 Trần Phú, phường Sơn Tây, thành phố Pleiku, Gia Lai
Điện thoại: 0593 720 439 – 0964 444 999.

avatar
4 Email
4 Thông báo về
1 ý kiến theo dõi mới
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Bác sĩMỹ Tâm‎Khánh VânThành ĐiềnDiệp sương Recent comment authors
newest oldest most voted
Mỹ Tâm‎
Guest
Mỹ Tâm‎

mẹ e đã lớn tuổi, trc đây cuộc sống mưu sinh, chất lượng k dc tốt. Răng mẹ bị yếu và rụng sớm, giờ có điều kiện kinh tế, nên e muốn giúp mẹ có dc hàm răng khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng hơn. Qua tìm hiểu thì e biết nha khoa mình rất uy tín và e đã đưa mẹ đến đây làm răng. Thật tuyệt vời, e đã chọn đúng nơi tốt nhất, giờ đây mẹ ăn uống ngon hơn, vui hơn. em cám ơn Đại Nam đã giúp em lo cho mẹ có dc hàm răng… Read more »

Số điện thoại
964444999
Khánh Vân
Guest
Khánh Vân

khi cấy ghép răng implant xong tôi phải chăm sóc như thế nào?

Số điện thoại
964444999
Thành Điền
Guest
Thành Điền

Chào bác sĩ, tôi bị tiểu đường có làm Implant được không?

Số điện thoại
964444999
Diệp sương
Guest
Diệp sương

tôi bị mất hết răng hàm trên, hẹn lịch đến tư vấn giúp tôi

Số điện thoại
964444999