X

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Ngày đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN

X
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Dịch vụ

nav
0964 444 999 - 02693 720 439 Nha khoa Đại Nam Sài Gòn

Tìm hiểu cấy ghép implant là gì?-Tư vấn từ nha sĩ chuyên khoa

Hiện nay, đã có nhiều nha khoa mọc lên trên khắp Pleiku – Gia Lai. Điều này chứng tỏ, các dịch vụ nha khoa đã không ngừng phát triển. Nha khoa rất cần thiết cho nhiều người, bởi vì nó mang lại cho con người ta một hàm răng đẹp. Hiểu biết được điều này thì bạn có thể tìm hiểu về cấy ghép implant rất dễ dàng. Vậy cấy ghép implant là gì? Hãy cùng Nha khoa Đại Nam Sài Gòn tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.
 cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là gì?

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để có lại răng đã bị mất. Để làm được điều này thì cấy ghép implant sẽ phải trải qua 2 giai đoạn sau:
  • Cấy trụ implant:

Giai đoạn này được xem là giai đoạn đặt nền móng cho một ca cấy ghép implant. Thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào cấy trụ implant. Để thành công, trước khi cấy trụ implant, nha sĩ sẽ kiểm tra tình hình răng miệng của bạn. Bằng cách cho chụp CT, nha sĩ sẽ biết được xương răng của bạn còn đủ hay không để cấy ghép implant.
Nếu xương răng của bạn còn đủ, nha sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant ngay. Còn nếu xương răng của bạn không còn đủ thì nha sĩ sẽ không tiến hành cấy ghép implant, thay vào đó nha sĩ sẽ ghép xương rồi mới cấy.
 
Sau khi cấy xong trụ implant nha sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn có thể về ăn nhai bình thường. Sau đó, theo lịch hẹn của nha sĩ, bạn sẽ chờ cho implant tích hợp với xương để phục hình răng sứ lên trên.
  • Phục hình răng sứ:

Sau khi implant đã tích hợp với răng sứ, bạn quay lại đúng lịch hẹn, nha sĩ sẽ tháo chiếc răng tạm, gắn khớp nối. Khớp nối này gắn vừa khít với implant để cho khi phục hình thì răng sứ có thể vừa khít và đứng vững trên trụ implant. Sau khi phục hình răng sứ xong, nha sĩ sẽ kiểm tra độ chắc chắn của răng implant vừa mới tạo và sau đó sẽ dặn dò và cho bạn ra về.
 cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Qua những thông tin trên, bạn đã biết cấy ghép implant là gì rồi phải không? Vậy, để biết cấy ghép implant mất bao lâu thì còn tùy vào từng trường hợp. Ví dụ như 1 người bình thường khi cấy ghép implant sẽ phải đợi 3-6 tháng sau khi cấy trụ implant, để trụ này có thể tích hợp với xương răng, vững chắc. Còn nếu bạn cảm thấy không thể chờ đợi như vậy, bạn có thể thực hiện cấy ghép implant tức thì.
 
Cấy ghép implant tức thì sẽ cho bạn có được chiếc răng implant như ý muốn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nhanh nhất là trong vòng 1 tuần hoặc có thể là nửa tháng thôi là bạn có được răng implant hoàn hảo.

Những yếu tố nào giúp cho cấy ghép implant thành công?

Một ca cấy ghép implant được xem là thành công khi dựa vào những yếu tố sau:
– Tay nghề của nha sĩ phải vững và nha sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm. Nếu nha sĩ không có kinh nghiệm, có thể sẽ làm cho trụ implant không thể tích hợp được với xương răng. Từ đó dẫn đến ca cấy ghép implant thất bại. Đồng thời, nha sĩ còn phải biết cách dặn dò bệnh nhân chăm sóc răng implant như thế nào để răng được bền lâu.
– Phòng làm răng implant và các dụng cụ kèm theo phải được vô trùng. Đây là điều kiện bắt buộc phải có để ca cấy ghép implant được thành công.
– Mắt thẩm mỹ của nha sĩ phải tốt. Đây cũng là điều giúp cho phần nào ca cấy ghép implant được thành công. Bởi vì khi cấy trụ implant, nha sĩ phải canh chính xác cho trụ thẳng. Nếu trụ bị méo, nghiêng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn cho việc ăn nhai sau này.
 cấy ghép implant là gì?
Như vậy với những thông tin hữu ích như trên, Nha khoa Đại Nam Sài Gòn hi vọng rằng bạn đọc đã biết cấy ghép implant là gì rồi. Nha khoa có địa chỉ tại 12 Trần Phú, Phường Tây Sơn, TP.Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
Đăng ký ngay
guest
11 Comments
newest
oldest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Tuyết

ba tôi đã hơn 60 tuổi, ông bị mất hết răng hàm trên nên ăn nhai rất khó. nhờ 1 lần có ng bạn của ba đến chơi và giới thiệu nha khoa Đại Nam, tôi và ba đã đến để dc tư vấn sau đó làm phương pháp implant. Giờ đây đã hơn 3 năm, ba tôi ăn nhai ngon miệng, sức khỏe và cuộc sống tốt lên rất nhiều. cảm ơn nha khoa Đại Nam.

Số điện thoại
964444888